Menu

No Rain without Clouds: Preserving Vietnamese art & culture for the future - 3D virtual exhibition by RMIT Vietnam

No Rain without Clouds: Preserving Vietnamese art & culture for the future

Tue, 10/20/2020 to Wed, 01/20/2021

curated by:

This exhibition presents a selection from the prestigious RMIT Contemporary Art Collection, a world-class collection of contemporary Vietnamese art. The university’s collection includes established and mid-career artists, whose work is found in important exhibitions, notable private collections and public institutions worldwide, as well as emerging artists who continue traditions and face contemporary issues with fresh expressive forms.

The exhibition is part of an ongoing cultural and intellectual collaboration between RMIT and the Vietnamese Women’s Museum. It contributes importantly to the research project, ‘Digitizing Art and Culture in Hanoi: A Case Study on Matca Space for Photography and the Vietnamese Women’s Museum’ piloted by RMIT lecturers Emma Duester and Michal Teague. This exhibition - the first to bring the RMIT collection outside of the university’s campus – intends to raise public awareness of the significance, the quality and the richness of contemporary art approaches in Vietnam.

“No Rain without Clouds” is part of the RMIT Festival for Creativity & Design. The exhibition is supported by a program of events, including a national art review competition and a panel discussion by a featured artist from the collection, arts and cultural professionals and academics. Please refer to the festival’s website and social media posts for information on these and other events.

Curators: Emma Duester & Michal Teague

Artwork for main exhibition poster:
The Smog No. 3’ by Ha Manh Thang

Ambient exhibition music: 'Piano Amber' 2020, Thierry Bernard-Gotteland

Không mây không mưa: lưu giữ nghệ thuật Việt Nam cho tương lai

Triển lãm trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật được chọn lọc từ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Đại học RMIT – đây được xem là một trong những bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại danh tiếng trên thế giới. Trong bộ sưu tập này, chúng ta có thể hội ngộ nhiều nghệ sỹ tên tuổi với bề dày trải nghiệm cùng các tác phẩm đã từng được trưng bày tại các triển lãm quy mô lớn hoặc xuất hiện trong các bộ sưu tập nghệ thuật đình đám của các cá nhân và các tổ chức lớn trên thế giới cũng như các gương mặt nghệ sỹ mới nổi với tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ đang tiếp bước trên con đường nghệ thuật với cách biểu đạt các vấn đề đương đại hoàn toàn mới mẻ.

Đây là triển lãm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Đại học RMIT và Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và là hoạt động quan trọng, đóng góp cho Dự án nghiên cứu “Hoạt động Số hóa Nghệ thuật và Văn hóa ở Hà Nội: nghiên cứu Không gian Nhiếp ảnh Matca và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam” do hai giảng viên Đại học RMIT: Emma Duester and Michal Teague thực hiện. Lần đầu tiên, bộ sưu tập nghệ thuật của Đại học RMIT được tiếp cận với công chúng một cách rộng rãi, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng, chất lượng cũng như sự phong phú, đa dạng trong các các phương pháp tiếp cận nghệ thuật đương đại ở Việt Nam.

Triển lãm nghệ thuật “Không mây không mưa” là một hoạt động trong chuỗi sự kiện thuộc Liên hoan các hoạt động Sáng tạo và Thiết kế do Đại học RMIT tổ chức. Đến với chương trình, công chúng có thể tham gia cuộc thi bình chọn các tác phẩm nghệ thuật và tham dự buổi nói chuyện, giao lưu với nghệ sỹ và các nhà chuyên môn, học giả trong giới văn hóa nghệ thuật. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo trang web chính thức của chuỗi sự kiện và các bản tin truyền thông khác.

Phụ trách giám tuyển: Emma Duester và Michal Teague

Tác phẩm nghệ thuật làm poster cho triển lãm

‘Sương mù No. 3’ của Hà Mạnh Thắng

Nền vàng đậm

Nhạc nền cho triển lãm: Piano Amber 2020, Thierry Bernard-Gotteland

Do you like the exhibition?

Cookies help us to provide certain features and services on our website. By using the website, you agree that we use cookies. Privacy policy